5 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Than Hoạt Tính Trong Đời Sống

5 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Than Hoạt Tính Trong Đời Sống

Ngày nay, nguyên liệu than hoạt tính ắt hẳn rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Đây là nguyên liệu được biết đến bởi đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ cùng khả năng hấp thụ nhiều loại độc tố, giải độc, với nhiều tác dụng tuyệt vời mang đến cho đời đống.. Chính vì thế, than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, chăm sóc sức khỏe. 

Than hoạt tính – quà tặng bảo vệ sức khỏe từ thiên nhiên

1. Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là gì?
Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính (Hay còn gọi là carbon hoạt tính – Activated carbon) – được tạo ra khi đốt các nguyên liệu giàu carbon ở nhiệt độ cao từ 600-900 độ trong điều kiện yếm khí như: vỏ gáo dừa, than bùn, gỗ, tre…

Than hoạt tính có độ xốp cao, cấu trúc đặc biệt với nhiều vết nứt và lỗ rỗng nhỏ, làm tăng diện tích bề mặt, từ đó dễ dàng hấp thụ và phản ứng với nhiều chất khác nhau. 

Than hoạt tính hấp thụ vật lý các tạp chất và bụi bẩn có trong các môi trường nước, không khí như SO2, CO2, H2S, Clo, Benzen,… khiến cho các chất này bị giữ lại trên bề mặt carbon. Chính vì thế, than hoạt tính được áp dụng trong khử mùi, xử lý nước, làm đẹp và cả lĩnh vực y tế sức khỏe. 

2. Đặc tính giải độc hiệu quả cho cơ thể

Từ năm 1800, than hoạt tính đã được dùng như một loại thuốc giải độc phổ quát, điều trị chống độc khẩn cấp. Chúng có khả năng liên kết với nhiều loại thuốc, làm giảm tác dụng của chúng, giúp ngăn chặn việc hấp thụ các chất độc và thuốc tại ruột và dạ dày, đồng thời cũng giúp hỗ trợ việc loại bỏ các chất này ngay cả khi chúng đã ngấm vào cơ thể.

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy than hoạt tính có thể có lợi nếu được dùng đến 4 giờ sau khi uống các loại thuốc giải phóng chậm, những loại thuốc làm chậm tiêu hóa và liều lượng thuốc lớn.

3. Làm sạch và dưỡng da

Làm sạch và dưỡng da
Làm sạch và dưỡng da

Với khả năng thanh lọc tuyệt vời, than hoạt tính là một nguyên liệu giúp làm sạch da hiệu quả. Da mặt thường bị bụi bẩn, hóa chất từ môi trường bên ngoài bám vào và từ đó làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy than hoạt tính sẽ giúp da được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, giúp lỗ chân lông thông thoáng và từ đó làn da săn chắc hơn.

Ngoài ra, phương pháp làm sạch da bằng than hoạt tính còn giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả, giúp cân bằng tình trạng dầu nhờn, tẩy tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng và giúp giảm thiểu mụn.

Da được làm sạch một cách lành tính nhờ bột than hoạt tính

4. Làm trắng răng hiệu quả, loại bỏ mùi hôi miệng

Làm trắng răng hiệu quả, loại bỏ mùi hôi miệng
Làm trắng răng hiệu quả, loại bỏ mùi hôi miệng

Những vết ố vàng, mảng bám trong kẽ răng cùng mùi hôi miệng là nỗi ám ảnh của nhiều người. Than hoạt tính sẽ giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng. i hôi miệng hữu hiệu.

Than hoạt tính mang điện tích âm, khiến nó có khả năng hấp thụ mạnh mẽ các loại chất độc và gốc tự do tích điện dương. Nhờ vậy, các chất gây ra mảng bám trên răng sẽ bị “tóm” bởi than hoạt tính, mang đến tác dụng làm trắng răng, cải thiện hôi miệng vô cùng hiệu quả. 

Than hoạt tính giúp răng trắng tự nhiên, hơi thở không còn mùi hôi khó chịu 

5. Làm sạch cho môi trường ngủ

Làm sạch cho môi trường ngủ
Làm sạch cho môi trường ngủ

Than hoạt tính với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm mốc tự nhiên nhưng vô cùng mạnh mẽ được đưa vào trong các sản phẩm phòng ngủ để mang đến những giấc ngủ ngon sâu và an toàn tuyệt đối. 

Ngoài ra, than hoạt tính còn giúp lọc sạch bụi, hấp thụ nhanh các chất độc hại,loại bỏ các mùi hôi khó chịu, giữ cho môi trường ngủ được trong lành, dễ chịu, cũng giúp sức khỏe được nâng cao, đề phòng bệnh tật. 

Môi trường ngủ trong lành mang đến giấc ngủ ngon sâu

Công nghệ kháng khuẩn bằng than hoạt tính là một cuộc cách mạng về chất liệu trong ngành nệm nói chung và là bước đột phá trong công nghệ sản xuất tại nhà máy Nệm Việt Hàn nói riêng. Sự kết hợp của than hoạt tính với khả năng kháng khuẩn tuyệt vời cùng nguồn nguyên liệu cao su thiên nhiên tuyển chọn, giúp Nệm Việt Hàn cho ra đời những sản phẩm nệm không chỉ êm ái, bền vững về chất lượng mà còn bảo vệ sức khỏe người dùng. 

Nệm Việt Hàn ứng dụng công nghệ kháng khuẩn vào sản xuất Nệm cao su thiên nhiên cao cấp
Nệm Việt Hàn ứng dụng công nghệ kháng khuẩn vào sản xuất Nệm cao su thiên nhiên cao cấp

Nệm Việt Hàn ứng dụng công nghệ kháng khuẩn vào sản xuất Nệm cao su thiên nhiên cao cấp

Nệm Việt Hàn – Nệm Hàn cho người Việt

Hotline: 1800 888 909

Đăng ký tư vấn

XEM NHIỀU

SẢN PHẨM MỚI