NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN NỆM CHO NGƯỜI CAO TUỔI

NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN NỆM CHO NGƯỜI CAO TUỔI

​Không giống như thanh niên, người cao tuổi với một cơ thể đã lão hóa sẽ gặp vô số vấn đề về sức khỏe mà phần lớn những vấn đề đó đều ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy để đảm bảo cho giấc ngủ của người cao tuổi được ổn định chúng ta nên chọn một tấm nệm phù hợp. Kho Nệm Sỉ – với tư cách nhà phân phối độc quyền Nệm Việt Hàn chính hãng, sẽ tư vấn cho bạn cách chọn nệm sao cho phù hợp với người cao tuổi.

Độ thông thoáng của tấm nệm

Khi còn thanh niên, hệ thống bài tiết qua đường mồ hôi của chúng ta chính là một cơ quan thải độc vô cùng hữu hiệu. Khi chúng ta nằm lên một tấm nệm quá dày và bí, cơ thể chỉ đơn giản bài tiết qua đường mồ hôi và bốc hơi. Trái lại, đối với người cao tuổi việc nằm trong một không gian bức bí sẽ khiến cơ thể mệt mỏi thậm chí gây ra các bệnh như cảm cúm, sốt cao vì hệ bài tiết mồ hôi của họ chỉ còn hoạt động rất ít so với thời trẻ.

Chính vì thế khi chọn nệm cho người cao tuổi chúng ta nên chọn một tấm nệm mỏng và tạo nên từ chất liệu thoáng khí như nệm xơ dừa hoặc cao su thiên nhiên.

Độ đàn hồi của nệm

Độ đàn hồi của tấm nệm ảnh hưởng trực tiếp tới sống lưng của người già. Tấm nệm quá cứng sẽ tác động lên vai, và hông của người nằm và rất dễ gây ra đau lưng. Tấm nệm quá mềm sẽ làm cong sống lưng gây ra các bệnh liên quan đến dây thần kinh như bệnh đau dây thần kinh tọa, dây thần kinh liên sườn… Là những bệnh người già rất dễ mắc phải.

Nói tóm lại một tấm nệm tốt cho lưng của người già là một tấm nệm có độ lún bật vừa phải mà những tấm nệm thông thường khó có thể đạt tới. Một tấm nệm cao su thiên nhiên cao cấp có thể có giá thành cao nhưng luôn luôn là tấm nệm “y dược” giúp người nằm có được một sức khỏe hoàn hảo.

Nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép hay nệm xơ dừa?

– Nệm cao su: Gồm 2 loại chính, cao su nhân tạo và cao su thiên nhiên, là loại nệm có độ đàn hồi và ôm sát cơ thể tối ưu, độ lún tuỳ thuộc vào áp lực cơ thể đè lên nệm nên có khả năng giữ cột sống và cơ thể bạn luôn thẳng trong suốt giấc ngủ. Nệm có khung giá rộng và đa dạng về sản phẩm, về đặc điểm, giúp đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

– Nệm lò xo: Là loại nệm có giá thành cao, với độ đàn hồi từ cao đến thấp mà người dùng có thể lựa chọn qua những dòng nệm khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, nệm lò xo dùng lâu ngày sẽ thấy hiện tượng bị trũng.

– Nệm bông ép: Là loại nệm phổ biến trên thị trường, tuỳ thuộc vào công nghệ của mỗi công ty mà nệm bông ép sẽ có độ cứng, mềm khác nhau. Nệm bông ép cao cấp vẫn có giá cả ngang với cao su nhân tạo, nhưng xét về độ ôm sát cơ thể thì nệm bông ép vẫn không sánh được với các dòng nệm cao su.

– Nệm xơ dừa: Xơ dừa là chất liệu từ thiên nhiên, vì vậy nệm xơ dừa luôn luôn thông thoáng tuyệt đối, nhưng điểm hạn chế của nệm xơ dừa vẫn là độ đàn hồi bị hạn chế, không có nhiều lựa chọn.

BÀI MỚI

DANH MỤC

TAG

XEM NHIỀU

SẢN PHẨM MỚI